Tin tức

HỘI CHỢ VIETNAM EXPO LẦN THỨ 32 DIỄN RA TỪ NGÀY 5-8/4/2023

Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 32 sẽ diễn ra từ 5-8/4/2023 tại Hà Nội, quy tụ hơn 500 doanh nghiệp với 600 gian hàng đến từ 15 quốc gia vùng lãnh thổ.

Theo đó, hội chợ sẽ trưng bày các nhóm ngành hàng: Thương hiệu Quốc gia, xuất khẩu; Khu gian hàng Quốc tế; Điện tử – Máy móc thiết bị – Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ Số – Thương mại điện tử.

Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 32 diễn ra từ ngày 5-8/4/2023

Đặc biệt, lần đầu tiên, Ba Lan tham gia Vietnam Expo với tư cách “Khách mời đặc biệt” – Special Guest” với chủ đề “Tasteful EUROPE – châu Âu đầy ắp hương vị”. Khu trưng bày được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp trong giao thương, khách tham quan sẽ trải nghiệm và cùng quan sát các đầu bếp đến từ Ba Lan trình diễn món ăn ngay tại gian hàng.

Tại khu gian hàng sẽ giới thiệu và chia sẻ tới các chuyên gia ẩm thực, các doanh nghiệp xuất – nhập khẩu/ phân phối F&B, HoReCa của Việt Nam cách thức để tạo ra các mặt hàng nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu đồng nhất từ an toàn, chất lượng và mang một hương vị “đáng nhớ”.

Đối với các khu gian hàng Quốc gia “International Pavilions” tại Vietnam Expo 2023, trong tổng số 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, những quốc gia thường niên đã có những đóng góp không ngừng nghỉ trong thúc đẩy giao thương kinh tế và đầu tư vào thị trường Việt Nam đã chọn lựa tham dự xuyên suốt có thể kể đến:

Đáng chú ý, Khu gian hàng Quốc gia Hàn Quốc, năm 2023 là năm thứ 24 liên tiếp Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc – KOTRA chọn lựa Vietnam Expo là sự kiện tiêu biểu để quảng bá và xúc tiến thương mại vào các lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế Hàn Quốc như công nghiệp nhẹ, điện tử thông minh & tiêu dùng, thực phẩm và công nghiệp làm đẹp.

Khu gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố của Trung Quốc, việc tham gia Vietnam Expo 2023 là dấu mốc quan trọng khơi thông các hoạt động xúc tiến thương mại theo hình thức truyền thống sau những năm tháng gián đoạn bởi ảnh hưởng của đại dịch. Với trên 50 gian hàng trưng bày đến từ các tỉnh thành phố lớn như Thiên Tân, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông trưng bày trong nhóm ngành máy móc, thiết bị kỳ vọng sẽ mang đến những hợp tác mới, ưu việt hơn trong công nghệ và linh hoạt hơn trong hợp tác đầu tư.

Khu gian hàng quốc gia Indonesia, ghi nhận 10 năm quan hệ hợp tác chiến lược quốc gia Việt Nam – Indonesia. Việt Nam là đối tác thương mại thứ 3 của Indonesia trong khối ASEAN, hoạt động triển lãm thúc đẩy thương mại và đầu tư, giúp tăng cường hiểu biết về hình ảnh đất nước con người và cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp.

Ngoài ra, còn có khu gian hàng các quốc gia có quan hệ đặc biệt với Việt Nam: với quy mô 12 gian hàng dưới sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến Thương mại dành cho các quốc gia: Cuba, Lào, Campuchia, Myanmar…

Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 32 diễn ra từ 5-8/4/2023

Theo Ban tổ chức, trong 32 năm tổ chức liên tiếp, Vietnam Expo tự hào ghi nhận sự góp mặt của cộng đồng doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành phố trưng bày đa lĩnh vực ngành hàng. Thông qua mỗi kỳ hội chợ, quan sát sự đa dạng trong mô hình kinh doanh và sản phẩm của doanh nghiệp có thể phản ánh một phần nào xu hướng của thị trường nói chung và tốc độ phát triển, đáp ứng của doanh nghiệp nói riêng.

Bên cạnh đó, là khu trưng bày nổi bật Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Công nghiệp “Invest in Vietnam” mang sứ mệnh tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương đến từ các tỉnh thành phố/ Khu công nghiệp như Bắc Ninh, Bình Dương, Kiên Giang, An Giang, KCN AMBER; Khu gian hàng Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP. Hà Nội (HPA); Khu trưng bày Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC)

Quy mô trưng bày và thông điệp là tăng cường quảng bá, giao lưu và hỗ trợ xúc tiến thương mại liên vùng giữa doanh nghiệp từ TP. Hồ Chí Minh với cộng đồng doanh nghiệp khu vực phía Bắc. Các doanh nghiệp tham gia được chọn lựa trưng bày gồm thiết bị máy móc, công nghiệp hỗ trợ và thủ công mỹ nghệ xuất khẩu.

Lần đầu tiên, Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam – IPSC được phối hợp bởi Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) sẽ trưng bày giới thiệu 20 doanh nghiệp nhỏ Việt Nam nằm trong Dự án hỗ trợ toàn diện trong khâu xây dựng thương hiệu “Made by Vietnam” nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy xuất khẩu bền vững. Trong khuôn khổ dự án sẽ được các chuyên gia tư vấn hàng đầu Việt Nam và quốc tế giúp doanh nghiệp đẩy mạnh tăng trưởng và đưa sản phẩm mang thương hiệu Việt vươn ra thế giới.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam – VietnamExpo là sự kiện được tổ chức thường niên có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam do Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức. Qua hơn 30 năm, Vietnam Expo đã trở thành thương hiệu uy tín nơi các doanh nghiệp Việt Nam tham dự để quảng bá và giới thiệu sản phẩm, nơi các tổ chức xúc tiến thương mại toàn cầu lựa chọn làm điểm đến cho những khởi đầu kinh doanh và đầu tư tại thị trường Việt Nam.
Bảo Thoa

Link gốc: https://congthuong.vn/hoi-cho-vietnam-expo-lan-thu-32-dien-ra-tu-ngay-5-842023-244685.html