Tin tức

HƠN 500 DOANH NGHIỆP ĐẾN TỪ 15 QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ THAM DỰ VIETNAM EXPO 2023

Hơn 500 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Vietnam Expo 2023

Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 32 sẽ được tổ chức từ ngày 5-8/4/2023 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Hơn 500 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Vietnam Expo 2023
Hơn 500 doanh nghiệp hiện diện tại 600 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ trưng bày các nhóm ngành hàng đa dạng và đặc sắc. (Nguồn: VINEXAD)

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) là sự kiện được tổ chức thường niên có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức.

Qua hơn 30 năm, Vietnam Expo đã trở thành thương hiệu uy tín nơi các doanh nghiệp Việt Nam tham dự để quảng bá và giới thiệu sản phẩm, nơi các tổ chức xúc tiến thương mại toàn cầu lựa chọn làm điểm đến cho những khởi đầu kinh doanh và đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Hơn 500 doanh nghiệp hiện diện tại 600 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ trưng bày các nhóm ngành hàng đa dạng và đặc sắc, trong đó chia thành 4 khu vực trưng bày: Thương hiệu Quốc gia & Xuất khẩu; Khu gian hàng Quốc tế; Điện tử – Máy móc thiết bị – Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ Số – Thương mại điện tử.

Năm nay, lần đầu tiên, Ba Lan tham gia Vietnam Expo với tư cách “Khách mời đặc biệt” – Special Guest” với chủ đề “Tasteful EUROPE – châu Âu đầy ắp hương vị”. Khu trưng bày được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp trong giao thương, nơi khách tham quan sẽ được trải nghiệm và cùng quan sát các đầu bếp đến từ Ba Lan trình diễn món ăn ngay tại gian hàng.

Tại khu gian hàng sẽ giới thiệu và chia sẻ tới các chuyên gia ẩm thực, các doanh nghiệp xuất – nhập khẩu/ phân phối F&B, HoReCa của Việt Nam cách thức để tạo ra các mặt hàng nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu đồng nhất từ an toàn, chất lượng và mang một hương vị “đáng nhớ”.

Hơn 500 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Vietnam Expo 2023
Vietnam Expo quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế lớn của nhiều quốc gia tham gia trưng bày. (Nguồn: VINEXAD)

Năm 2023 là năm thứ 24 liên tiếp Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc – KOTRA chọn lựa Vietnam Expo là sự kiện tiêu biểu để quảng bá và xúc tiến thương mại vào các lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế Hàn Quốc như công nghiệp nhẹ, điện tử thông minh & tiêu dùng, thực phẩm và công nghiệp làm đẹp.

Các khu gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố của Trung Quốc như Thiên Tân, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông trưng bày trong nhóm ngành Máy móc – Thiết bị kỳ vọng sẽ mang đến những hợp tác mới, ưu việt hơn trong công nghệ và linh hoạt hơn trong hợp tác đầu tư.

Khu gian hàng quốc gia Indonesia, ghi nhận 10 năm quan hệ hợp tác chiến lược quốc gia Việt Nam – Indonesia. Việt Nam là đối tác thương mại thứ 3 của Indonesia trong khối ASEAN, hoạt động triển lãm thúc đẩy thương mại và đầu tư, giúp tăng cường hiểu biết về hình ảnh đất nước con người và cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp.

Ngoài các khu gian hàng quốc gia lớn, Vietnam Expo lần thứ 32 còn có khu gian hàng dành cho các quốc gia có quan hệ đặc biệt với Việt Nam: Cuba (Phòng Thương mại và công nghiệp), Lào (Cục Xúc tiến Xuất khẩu Lào), Campuchia (Bộ Thương mại), Myanmar…

Hơn 500 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Vietnam Expo 2023
Vietnam Expo cũng có các khu trưng bày, xúc tiến thương mại và đầu tư của các tỉnh, thành phố của Việt Nam. (Nguồn: VINEXAD)

Bên cạnh đó, khhu trưng bày nổi bật Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Công nghiệp “Invest in Vietnam” mang sứ mệnh tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương đến từ các tỉnh thành phố/ Khu công nghiệp như Bắc Ninh, Bình Dương, Kiên Giang, An Giang, KCN AMBER; Khu gian hàng Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP. Hà Nội (HPA); Khu trưng bày Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC)…

Lần đầu tiên, Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) được phối hợp bởi Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) sẽ trưng bày giới thiệu 20 doanh nghiệp nhỏ Việt Nam nằm trong Dự án hỗ trợ toàn diện trong khâu xây dựng thương hiệu “Made by Vietnam” nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy xuất khẩu bền vững. Trong khuôn khổ dự án sẽ được các chuyên gia tư vấn hàng đầu Việt Nam và quốc tế giúp doanh nghiệp đẩy mạnh tăng trưởng và đưa sản phẩm mang thương hiệu Việt vươn ra thế giới.

Khu trưng bày các sản phẩm xuất khẩu, chất lượng cao, sản phẩm OCOP của gần 50 doanh nghiệp đến từ 18 tỉnh/ thành phố như Bến Tre, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Lào Cai, Kiên Giang…cũng sẽ góp mặt tại Vietnam Expo lần này.

Link gốc: https://baoquocte.vn/hon-500-doanh-nghiep-den-tu-15-quoc-gia-vung-lanh-tho-tham-du-vietnam-expo-2023-218610.html